CHEMIEBASE

3D MOLECULAR STRUCTURAL DATABASE OF BIOACTIVE COMPOUNDS FROM NATURAL PRODUCTS IN THAILAND

Thai name:
ถั่วเหลือง
Scientific name:
Glycine max (L.) Merr.
Common name:
-
Local name:
อึ่งตั่วเต่า (จีน-แต้จิ๋ว), เฮ็กตั่วเต่า (จีน-แต้จิ๋ว), โซยาบีน (อังกฤษ), โชยุ (ญี่ปุ่น), อาทรึ่ม (ปะหล่อง), ตบยั่ง (เมี่ยน), เถ๊าะหน่อ (กะเหรี่ยงเชียงใหม่), มะถั่วเน่า (ภาคเหนือ), ถั่วเน่า (ภาคเหนือ), ถั่วหนัง (ภาคเหนือ), ถั่วแระ (ภาคกลาง), ถั่วพระเหลือง (ภาคกลาง), ถั่วแม่ตาย (ภาคกลาง)

13 compounds

CID Compound name Class Formula CAS No.
16 L-Tryptophan - C11H12N2O2 73-22-3
15 L-Threonine - C4H9NO3 72-19-5
4 L-Lysine - C6H14N2O2 56-87-1
11 L-Methionine - C5H11NO2S 63-68-3
5 L-Cystine - C6H12N2O4S2 56-89-3
12 L-Phenylalanine - C9H11NO2 63-91-2
9 L-Tyrosine - C9H11NO3 60-18-4
17 L(+)-Arginine - C6H14N4O2 74-79-3
3 Histamine - C5H9N3 51-45-6
28 Phytic acid - C6H18O24P6 83-86-3